Địa chỉ: Nhà NV.312, Khu chức năng Đô thị Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

[Chuyện kinh doanh] Kỹ sư xây dựng với lần đầu đi bán hàng

Tôi là một kỹ sư xây dựng công trình gắn liền với sỏi, đá… Với một tính cách khô khan, cứng nhắc. Bản thân lại không biết ăn nói. Thế nhưng tôi đã chuyển sang một ngành vô cùng mới đó là nhân viên kinh doanh. Công ty kinh doanh mặt hàng sen vòi, thiết bị nhà tắm với bao nhiêu bon chen cạnh tranh, khắc nghiệt của thị trường. Biết được như  vậy mà tôi đã phải học rất nhiều và  phải thay đổi rất nhiều để phù hợp với ngành mình đã chọn.

sen vòi

Khi mới và công ty tôi đã phải học về sản phẩm, cách kinh doanh. Mới đầu cảm giác tưởng rất đơn giản vì tôi nghĩ cũng chỉ là những cuộc trao đổi giữa người với người. Nhưng càng học tôi càng nhận ra một điều  nó không đơn giản chút nào. Nào là học đi đứng , ăn nói, cử chỉ… thuyết phục để khách hàng mua hàng của mình. Mặc dù trên thị trường có hàng trăm hãng khác nhau. Vì vậy tôi cần phải học rất nhiều để biết thêm về cái gọi là “ kỹ năng bán hàng”.

giá kệ sen vòi sumo

Hai tuần học tất cả điều đó tôi bắt đầu đi ra thị trường bán hàng. Đi vào các cửa hàng, đại lý lúc đầu tôi cảm thấy cũng ngại ngùng và khó nói chuyện . Nhưng khi ngồi nói chuyện với họ tôi cảm thấy cũng bình thường và tôi tự nghĩ sao mình phải ngại nhỉ. Khách hàng đầu tiên tôi gặp đã mua hàng rất nhanh chóng. Tôi giật mình và nghĩ thế này là bán hàng ư? Đơn giản vậy sao? Tâm trạng lúc ấy rất thoải mái.

Tác giả: Nguyễn Duy Mạnh – Nhân viên kinh doanh

miễn phí giá kệ

Mangol Việt Nam hỗ trợ miễn phí giá kệ trưng bày cho đại lý và nhà phân phối

miễn phí vận chuyển

Chính sách miễn phí vận chuyển được Mangol VIệt Nam áp dụng trên toàn quốc

Chiết khấu cao

Thiết bị vệ sinh Mangol có mức chiết khấu cực cao với Đại lý và Nhà phân phối

Phân phối độc quyền

Cam kết kí hợp đồng độc quyền và nhà phân phối thuộc một khu vực nhất định