Sen vòi là gì?


Góc tư vấn, Tin tức

Sen vòi là van kiểm soát các chất lỏng đóng vai trò là chốt cuối cùng từ nguồn nước tới nơi tiêu dùng. Sen vòi thường được đặt trong phòng tắm để cấp nước cho bồn tắm, chậu rửa …Vòi nước là vật dụng thông dụng và luôn có mặt trong những ngôi nhà hiện đại ngày nay cũng như những tòa nhà đang sử dụng.

Sen vòi tắm

Sen vòi tắm nước đa dạng về chủ loại, kích cỡ, tuy nhiên chúng có điểm chung là đều có van (van xoay hoặc văn bật, gạt) để đóng và mở nước. Vòi nước máy đã được phát minh bởi Thomas Campbell ở vùng Saint John, New Brunswick và được cấp bằng sáng chế vào năm 1880.

1477382400146_3779

Hiện nay sen vòi đã không còn xa lại trong phòng tắm từ nông thôn đến thành thị. Vật liệu cấu tạo nên sen vòi cũng đa dạng chủng loại và chất liệu như: làm bằng nhựa, đồng, inox, atimol, sứ…nhưng phổ biến hơn cả là sen vòi được làm bằng đồng thau. Đồng có tỷ lệ khoảng từ 60% đến 69% là điều kiện tốt nhất cấu thành nên sen vòi.

Tuy nhiên tùy một số môi trường khu vực nguồn nước kém nhiễm măn và phèn thì sen vòi, vật liệu có thể làm bằng nhựa ABS sẽ đảm bảo độ bền cũng như giá thành sản phẩm cấu tạo nên bộ sen vòi.

1477382368174_3766

Hiện nay trên thị trường cạnh tranh hội nhập có rất nhiều hãng sen vòi như: sen vòi inax, sen vòi toto, sen vòi mangol, sen vòi caesar…nhưng tùy theo loại công trình và độ sang trọng của nó mà khách hàng quyết định chọn cho mình một hãng sen vòi phù hợp nhất.

Sen vòi có nhiều thể loại như: vòi sen lạnh, vòi sen nóng lạnh, vòi sen tự động và vòi sen bán tự động. Nhưng loại được dùng nhiều nhất và phổ biến nhất là vòi sen nóng lạnh. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết thế nào là vòi sen nóng lạnh?

Vòi nước nóng lạnh

Nước cho phòng tắm, chậu rửa và các lưu vực có thể được cung cấp bằng vòi nước nóng và lạnh riêng biệt, sắp xếp này là phổ biến trong các cài đặt cũ, đặc biệt là trong công nhà vệ sinh và tiện ích phòng / giặt. Trong nhà bếp và phòng tắm vòi trộn thường được sử dụng. Trong trường hợp này, nước nóng và lạnh từ hai van được trộn trước khi được sử dụng, cho phép các nước xuất hiện ở bất kỳ nhiệt độ giữa các nguồn cung cấp nước nóng và lạnh.

1477382367891_3765

Đối với phòng tắm có vòi hoa sen riêng, vòi trộn thường xuyên kết hợp một số loại áp lực tính năng cân bằng để tỷ lệ  nóng và lạnh sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi thoáng qua trong áp lực của một hay của các nguồn cung cấp khác. Điều này giúp tránh bị bỏng hoặc khó chịu lạnh khi tải nước khác xảy ra Thay vì hai van riêng biệt, vòi trộn thường xuyên sử dụng duy nhất, phức tạp hơn, van điều khiển bằng một tay cầm đơn. Tay cầm di chuyển lên và xuống để kiểm soát lượng dòng chảy và từ bên này sang bên kia để kiểm soát nhiệt độ của nước. Đặc biệt là đối với phòng tắm có vòi hoa sen riêng, những mẫu thiết kế mới nhất làm điều này bằng cách sử dụng một nhiệt được xây dựng trong nó. Chúng được gọi là van điều nhiệt trộn, hoặc TMVs, và có thể là cơ khí hoặc điện tử. Cũng có những vòi nước với đèn LED màu để hiển thị nhiệt độ của nước.

Vòi nước nóng thường có chỉ số màu đỏ trong khi vòi nước lạnh thường có một chỉ báo màu xanh hoặc màu xanh lá cây. Tại Hoa Kỳ, các vòi nước thường xuyên cũng được dán nhãn với một “H” hoặc “C”. Các chữ cái “C” cho nóng và “F” cho lạnh được sử dụng. Vòi trộn có thể có một sọc đỏ-xanh hoặc các mũi tên chỉ bên nào sẽ cung cấp nóng lạnh và đó.

 

Sen vòi thường được chia làm 2 bộ là bộ sen tắm và bộ vòi chậu. Bộ sen tắm thường có dây sen, cái sen, củ sen và bát sen tắm đi kèm được gắn lên tường. Còn bộ vòi chậu bao gồm: củ vòi lavabo , xiphong, dây cấp thường được đặt ở chậu lavabo.

-( Có tham khảo: https://vi.wikipedia.org )

Trên đây là một số hiểu biết chúng tôi chia sẻ với các bạn về sen vòi. Rất mong giúp ích được cho các bạn biết thêm về chúng trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu

GỌI CSKH